Tin tức

Check out market updates

Chủ tịch phường ‘vô cớ’ chỉ đạo thu giữ dụng cụ xây dựng của dân

Các thợ hồ đang thi công công trình nhà dân tại thành phố Rạch Giá (Kiên Giang) thì cán bộ phường bất ngờ đến thu giữ hết dụng cụ mà không có văn bản công bố lý do hay quyết định nào của cơ quan thẩm quyền. 

>> Đấu thầu Kiên Giang: Bất thường chuyện yêu cầu làm rõ Hồ Sơ Dự Thầu

>> Một ngày tăng giá 15 tỷ: Điên cuồng đặc khu, cơn sốt lịch sử

>> Dự án KDC Nam An Hoà: Nhà nước thu hồi đất hay chủ đầu tư tự thỏa thuận?

>> Dự án KDC Nam An Hoà (Rạch Giá, Kiên Giang): Đền bù chưa bằng 10% giá thị trường?

Theo đơn trình bày của bà Nguyễn Thị Phương Hà, ngày 20/12, bà có nhận công trình tráng sân xi măng cho ông Đoàn Thanh Long (số 233B, đường Quang Trung, phường Vĩnh Quang, thành phố Rạch Giá).

Khoảng 10 giờ ngày 21/12, trong lúc các thợ hồ đang làm thì lực lượng chức năng phường gồm công an, địa chính, đô thị đến ngăn cản, sau đó lấy hết dụng cụ làm hồ (3 xe rùa, 1 mô tơ máy trộn hồ, máy bơm nước…). Khi lấy đoàn công tác không lập biên bản hay trình ra quyết định gì về việc tịch thu dụng cụ của bà Hà.

Chủ tịch phường ‘vô cớ’ chỉ đạo thu giữ dụng cụ xây dựng của dân

Lực lượng chức năng thu giữ dụng cụ xây dựng của bà Hà.

Bà Hà cho biết, công trình này bà nhận thi công trong 4 ngày và đã trả tiền trước cho các công nhân. Do vậy, khi sự việc bất ngờ xảy ra, bà bị mất tiền và vô cùng bức xúc trước cách làm việc của cán bộ phường Vĩnh Quang.

Làm việc với PV Tiền Phong ngày 25/12, ông Trương Vũ Ca – Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Quang cho biết ông chính là người dẫn đoàn công tác của phường đến công trình bà Hà thi công vào 21/12 theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND phường kiểm tra trật tự xây dựng và theo đơn ngăn chặn của phía bên tranh chấp với gia đình ông Long.

“Lý do tạm giữ các dụng cụ của bà Hà là vì công trình này thi công chưa có sự cho phép của UBND phường, đất đang tranh chấp, TAND tỉnh đang thụ lý và phần diện tích đất tráng sân không nằm trong giấy đỏ của ông Long, diện tích đất thuộc hành lang lộ giới 15m” – ông Ca giải thích.

Chủ tịch phường ‘vô cớ’ chỉ đạo thu giữ dụng cụ xây dựng của dân

Khu vực nơi bà Hà nhận tráng sân xi măng cho ông Đoàn Thanh Long.

Tuy nhiên, khi được hỏi vụ việc toà án đang thụ lý, chưa có quyết định ngăn chặn tạm thời thì địa phương dựa vào đâu để thực hiện biện pháp như trên, ông Ca cho biết là do có đơn yêu cầu của bên tranh chấp và sự chỉ đạo của chủ tịch phường.

Ông Ca khẳng định địa phương làm như vậy là đúng quy định, mặc dù không có văn bản thành lập đoàn cưỡng chế, chủ tịch phường chỉ đạo cũng chỉ bằng miệng. Văn bản ông Ca có là 2 biên bản kiểm tra xây dựng được lập vào trưa ngày 20/12 và 21/12, nhưng cả 2 đều không có chữ ký của chủ đất và người thi công. Gia đình ông Long cũng chưa hề được phường mời lên nhắc nhở.

Theo ghi nhận thực tế, trên tuyến đường Quang Trung có nhiều công trình nhà ở, tường rào… xây dựng kiên cố, nằm trong hành lang lộ giới 15m nhưng vẫn tồn tại nhiều năm nay.

Theo Luật sư Phan Đăng Hữu (Đoàn luật sư Cần Thơ), nếu vụ việc đang được TAND tỉnh thụ lý thì mọi quyết định phải do toà án ban hành, qua đó địa phương căn cứ để giải quyết. Còn địa phương tự ý xuống tịch thu, giữ đồ như vậy là sai quy định.

Nhật Huy/ Báo Tiền Phong

Tin mới nhất

Chủ tịch phường ‘vô cớ’ chỉ đạo thu giữ dụng cụ xây dựng của dân - 26/12/2018

Một ngày tăng giá 15 tỷ: Điên cuồng đặc khu, cơn sốt lịch sử - 24/12/2018

Dự án KDC Nam An Hoà: Nhà nước thu hồi đất hay chủ đầu tư tự thỏa thuận? - 21/12/2018

Kiên Giang tập trung phát triển cụm công nghiệp - 18/12/2018

Cách ‘bắt mạch’ bong bóng bất động sản năm 2019 - 17/12/2018

Xem thêm

Tin xem nhiều nhất

Kiên Giang kêu gọi đầu tư với 64 danh mục - 13/08/2018

Kiên Giang: Nhiều dự án nghìn tỷ trong diện thu hút đầu tư - 13/08/2018

Lấy đất rừng U Minh Thượng làm dự án du lịch ngàn tỷ (Kiên Giang News) - 14/08/2018

Nghi vấn trong đấu thầu dự án ở Kiên Giang - 15/08/2018

Nhà đầu tư Hàn Quốc tăng mua bất động sản tại Việt Nam - 13/08/2018

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *